Chào mừng quý khách đã đến với Trang Thông tin điện tử Cục Thống kê TP.Cần Thơ - Địa chỉ: 8A Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
           Giới thiệuv
Tin tức sự kiệnv
Lĩnh vực chuyên mônv
Ấn phẩm thống kê
Văn bản pháp lý
Văn bản của thành phố
Văn bản của Cục
Văn bản của Ngành
Văn bản của Nhà nước
Tin tức & Sự kiện
Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của thành phố Cần Thơ - 27/06/2024

Sáng ngày 27/6/2024, Cục Thống kê thành phố Cần Thơ đã tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của thành phố theo hình thức trực tiếp tại Hội trường Cục Thống kê. Tham dự họp báo có Lãnh đạo Cục, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, cơ quan thông tấn, báo chí và đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc cơ quan Cục Thống kê, Chi cục Thống kê Khu vực.

Ông Lê Ngọc Bảy, Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Cần Thơ tại buổi họp báo cho biết: Mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 vẫn duy trì tăng trưởng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, đây không phải là mức tăng trưởng cao nhưng là kết quả tích cực, đáng ghi nhận. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,21% và đóng góp 0,20 điểm %; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 5,61% và đóng góp 1,81 điểm %; khu vực dịch vụ tăng 7,05% và đóng góp 3,64 điểm %; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 1,06% và đóng góp 0,08 điểm % vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế thành phố.

Toàn cảnh buổi họp báo:

Ông Lê Ngọc Bảy, Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì buổi Họp báo.

Tại buổi Họp báo ông Lê Ngọc Bảy đã đề xuất Năm giải pháp để tiếp tục đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm 2024: (1) Tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; (2) Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, thủ tục hành chính nhằm đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư; (3) Triển khai hiệu quả các giải pháp phù hợp kích cầu thương mại và dịch vụ, phát triển du lịch; (4) Tiếp tục theo dõi, dự báo nguồn cung - cầu hàng hóa; đặc biệt theo dõi diễn biến giá cả hàng hóa; (5) Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế. Tiết kiệm chi, cắt giảm chi thường xuyên, các nhiệm vụ chi chưa thật sự cấp bách./.

Phòng Thống kê Tổng hợp